Uno Kiss là gì? Luật chơi bài Uno Kiss chuẩn chỉnh cho người mới

Cách chơi bài Uno Kiss từ A – Z và mẹo chơi hay từ Cao Thủ

Blog Game
5 / 5 ( 2 bình chọn )
Uno Kiss chính là biến thể đặc biệt nhất trong những phiên bản Uno. Về cơ bản cách chơi bài Uno Kiss cũng có những nét khá giống với trò chơi Uno gốc. Tuy nhiên, việc bổ sung một số lá bài mới cùng với những tính năng bất ngờ đã khiến trò chơi này trở nên hấp dẫn hơn hết. Trong bài viết này hãy cùng Đổi Thưởng Plus tìm hiểu về trò chơi bài Uno Kiss và cách chơi độc đáo của nó nhé!

Tìm hiểu trò chơi Uno Kiss là gì?

Tương tự như Uno H2O, Uno Kiss cũng là một biến thể của trò chơi bài Uno. Tuy nhiên, xét về độ phổ biến và cuốn hút người chơi thì Uno Kiss có phần “nhỉnh” hơn so với bài Uno H2O.

Tìm hiểu trò chơi Uno Kiss là gì?
Uno Kiss là một biến thể của trò chơi bài Uno truyền thống

Được biến thể từ bộ trò chơi gốc, chính vì thế về cơ bản trò chơi này vẫn dựa nhiều vào nguyên tác. Nhưng điều này không làm cho bài Uno Kiss trở nên nhàm chán. Nguyên nhân là vì Uno Kiss được bổ sung thêm hàng loạt các lá bài chức năng mang những quyền năng đặc biệt. Phần thưởng có, hình phạt cũng không thiếu. Đặc biệt trong Uno Kiss có hẳn 1 lá bài mang yêu cầu “Kiss” một ai đó. Nếu mà bắt được lá này trong bàn chơi có “crush” của mình thì quả là quá tuyệt rồi đúng không nào!

Khám phá bộ bài Uno Kiss

Như đã nói ở trên, điều tạo nên sự khác biệt của trò chơi Uno Kiss này chính là việc bổ sung thêm các lá bài chức năng mới. Đó là những lá bài nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá về bộ bài Uno Kiss ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Các lá bài số quen thuộc

Trong bộ bài Uno Kiss vẫn sẽ duy trì những lá bài chức năng cũ như là:

  • Skip: Lá bài này mang chức năng là bỏ lượt. Nếu bạn đánh ra lá bài này thì người chơi tiếp theo lượt chơi của bạn sẽ bị mất quyền hành động.
  • Reserve: Lá bài này mang chức năng đảo chiều lượt chơi.
  • Wild: Lá bài này trao cho chủ nhân của mình quyền được chọn màu cho lượt đánh kế tiếp.

Lưu ý: Bài Uno Kiss có quy định về đồng màu. Nếu bạn sử dụng các thẻ bài chức năng thì hãy cẩn thận đáp ứng được yêu cầu đồng màu nhé!

Khám phá bộ bài Uno Kiss
Những lá bài trong bộ Uno Kiss cho tân thủ

Các lá bài chức năng mới

Trong bộ bài Uno Kiss sẽ có thêm 7 lá bài chức năng mới là:

Lá Action

Nếu bạn đánh ra lá bài này thì có thể yêu cầu người chơi tiếp theo lượt của bạn thực hiện bất kỳ hành động nào mà bạn muốn. Lưu ý hãy chọn thử thách thú vị nhưng không vượt quá phạm vi cho phép nhé!

Lá 2Drink

Lá bài này sẽ yêu cầu người tiếp theo uống 2 ly nước/rượu hay bia bất kỳ. Tùy vào thỏa thuận ban đầu của team bạn. Tuy nhiên khuyết khích các bạn nên dùng nước để không quá đà nhé!

Lá bài này cũng được phép “chặt dồn”. Người chơi cuối cùng nào không đỡ được bài thì sẽ phải lãnh đủ hình phạt của lá bài này đưa ra.

Lá Truth

Lá bài này có thể khui bí mật của người khác. Thật đấy ! Nguyên nhân là vì người cầm lá bài này khi đánh ra có thể hỏi người chơi bất kỳ nào đó 1 câu hỏi. Người được nhận câu hỏi buộc phải trả lời thành thật nếu không muốn bị phạt.

Các lá bài số quen thuộc
Các lá bài chức năng mới trong trò chơi Uno Kiss tân thủ cần nắm

Lá Kiss

Đây là lá bài đặc trưng được nhiều người chơi mong chờ xuất hiện nhất. Khi bạn đánh ra lá bài này người chơi tiếp theo lượt đánh của bạn sẽ phải ôm hôn ai đó trong bàn chơi đấy.

Lá Topic

Cái tên nói lên tất cả. Đây là lá bài nói lên chủ để. Người đánh ra lá bài này sẽ đưa ra một chủ đề, những người chơi trong bàn sẽ lần lượt nói về chủ đề đó. Thời gian suy nghĩ và trả lời tối đa là 3 giây. Sau thời gian đó nếu ai không trả lời được sẽ phải thực hiện hình phạt.

Lá +2 Every Drink

Một khi lá bài này được đánh xuống sẽ có khá nhiều người phải khóc thét. Nguyên nhân là vì lá bài này yêu cầu tất cả những người chơi ngoài người cầm lá bài này phải uống 2 ly.

Lá Swap

Đây là lá bài may mắn và có khả năng đảm bảo tới nhất cho chủ nhân của mình. Khi bạn đánh ra lá bài này bạn sẽ được quyền đổi bài của mình cho một người chơi bất kỳ nào đó. Người bị chỉ định sẽ phải đổi bài ngay kể cả khi bạn sắp thắng.

Các lá bài Uno cũ thêm quyền năng mới

Trong luật chơi Uno Kiss, các lá bài cũ thông thường sẽ được khoác lên mình những quyền năng mới vô cùng bá đạo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Lá Skip

Trong bài Uno Kiss lá bài Skip sẽ giúp người sở hữu mình vượt qua kiếp nạn khi có thể miễn thực hiện hình phạt hay yêu cầu của những lá bài khác.

Lá Reverse

Tương tự như Skip, trong Uno Kiss lá bài Reverse cũng bảo vệ chủ nhân của mình khi có thêm chức năng phản đòn cực bá đạo. Nếu bạn gặp phải hình phạt mà có lá bài này thì sẽ khiến chính người đưa ra hình phạt đó phải tự lãnh đủ hình phạt vừa đưa của mình.

Các lá bài chức năng mới
Lá bài Reverse với chức năng cực bá đạo trong bài Uno Kiss

Lá Wild

Wild trong Uno Kiss giúp người chơi chủ động hơn. Bất kể bàn chơi đang theo màu nào thì chỉ cần bạn tung ra lá bài này thì đều có quyền thay đổi nó theo hướng có lợi nhất cho mình.

Cách chơi bài Uno Kiss chi tiết, dễ hiểu nhất

Sau khi đã nắm rõ về bộ bài thì bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách chơi của trò Uno Kiss nhé!

Bắt đầu ván bài Uno Kiss

Đầu tiên bạn sẽ phải chuẩn bị một bộ bài Uno Kiss. Một bàn chơi gồm từ 7 – 40 người cùng quây xung quanh nhau. Sau khi đã ổn định mỗi người chơi lúc này sẽ được chia cho 7 lá bài. Nếu còn lá bài dư thì sẽ được đặt ở giữa để làm bài chung.

Khi bắt đầu ván chơi 1 người chơi bất kỳ nào đó trong bàn sẽ lật 1 lá bài từ phần bài chung. Mục đích là để tìm ra người đi đầu. Những lượt chơi sau sẽ xoay vòng theo chiều kim đồng hồ. Người chơi muốn ra quân phải có lá bài cùng số, cùng màu hoặc phải có chức năng tương đồng.

Kết thúc cuộc chơi

Ván chơi cứ xoay vòng như thế cho đến khi có người chơi nào đó đánh được lá bài cuối cùng trên tay của mình xuống bàn một cách hợp lệ. Người chơi này phải hô “Uno” để thông báo cho tất cả những người chơi khác trong bàn. Nếu không hô mà cứ vậy đánh xuống sẽ phải chịu phạt.

Các lá bài Uno cũ thêm quyền năng mới
Hướng dẫn cách chơi Uno Kiss chi tiết cho tân thủ nhập môn

Cách chơi Uno Kiss siêu hay từ Cao thủ

Biết cách chơi chuẩn là một lợi thế. Tuy nhiên, để chiến thắng trong ván chơi bài Uno bạn cần phải có cách chơi hay. Trong phần viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một vài cách hay giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng trong cuộc đấu bài này nhé!

Kinh nghiệm trong việc thiết lập trò chơi

Bạn nên chơi Uno trong một nhóm bạn thân thì khả năn giành chiến thắng sẽ cao hơn so với việc chơi với nhóm người mới quen. Như vậy nếu gặp phải lá bài Uno Kiss bạn cũng không phải cắn răng ấm ức chịu phạt.

Khi thiết lập trò chơi hãy cùng với mọi người thảo luận để đảm bảo rằng mình sẽ không bị thiệt thòi về sau. Chẳng hạn như thống nhất về hình phạt được đưa ra, chọn rượu hay nước ngọt,…. Thậm chí bạn còn có thể chọn được chỗ ngồi êm ấm không bị người khác dùng thẻ bài phạt hành hạ.

Sử dụng các lá bài chức năng hiệu quả

Nếu đã nắm được các công dụng của thẻ bài chức năng trên thì chắc hẳn các bạn đã nhận ra được chiến thuật với các lá bài này. Đừng vội sử dụng các lá bài chức năng. Hãy canh thời điểm thuận lợi để tung chiêu. Chẳng hạn như nếu gặp phải bài hình phạt hãy dùng Skip cho qua. Hoặc có thể dùng Reveres để phản đòn. Nếu bài đang theo hướng bất lợi hãy dùng Reveres để đảo chiều hay Wild để đổi tình thế bài. Đặc biệt, nếu bạn đang có Swap hãy canh lúc sắp có người hết bài thì nhanh tay tung ra mà cướp lấy nhé!

Cách chơi bài Uno Kiss chi tiết, dễ hiểu nhất
Sử dụng các lá bài chức năng hiệu quả là cách chơi bài Uno Kiss luôn thắng

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chơi bài Uno Kiss chi tiết nhất. Hy vọng với các thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên sẽ giúp các bạn trải nghiệm trò chơi thú vị nhất. Chúc các bạn có những kỷ niệm đẹp cùng hội bạn với trò chơi Uno Kiss nhé!

Cao Hồng Tiên

Tác giả : Cao Hồng Tiên

Tham gia Đổi Thưởng Plus : 20/11/2019

Bút danh :

Mình là Hồng Tiên - Mình tốt nghiệp Học Viện Bắc kinh chuyên ngành báo chí năm 2019. Mình rất thích chơi game, chính vì vậy Doithuongplus.com chính là một phần cuộc sống của mình, nơi mình có thể chia sẻ đến các bạn các tựa game đổi thưởng đang hot nhất hiện nay

Từ khóa liên quan :

Tin liên quan

Thông báo