Mách Nhỏ Cách Chơi Poker Giỏi Cho Người Mới Bắt Đầu

Mách Nhỏ Cách Chơi Poker Giỏi Cho Người Mới Bắt Đầu

Blog Game
5 / 5 ( 1 bình chọn )
Poker là một bộ môn khá khó nhằn. Bắt buộc người chơi phải có kinh nghiệm chơi Poker dày dặn để đối đầu với nhau và dành chiến thắng. Các tay chơi poker luôn tìm cách nâng cao trình độ của mình để chiến thắng trên từng bàn chơi. Bài viết dưới đây doithuongplus sẽ mách nhỏ cách chơi Poker giỏi cho người mới bắt đầu.

Poker là một bộ môn khá khó nhằn. Bắt buộc người chơi phải có kinh nghiệm chơi Poker dày dặn để đối đầu với nhau và dành chiến thắng. Các tay chơi poker luôn tìm cách nâng cao trình độ của mình để chiến thắng trên từng bàn chơi. Bài viết dưới đây doithuongplus sẽ mách nhỏ cách chơi Poker giỏi cho người mới bắt đầu.

Poker là gì?

Poker là một trò chơi bài, trong tiếng Việt gọi là xì tố. Trò chơi sử dụng bộ bài tây thông dụng gồm 52 lá bài. Bắt đầu mỗi ván bài, người chơi sẽ được chia những lá bài riêng. Sau đó trên bàn sẽ lật ra những lá bài chung. 

Một ván bài được tạo thành bởi các vòng cược. Khi đó, người chơi sẽ tiến hành đặt cược tùy theo độ mạnh yếu của bài và chiến thuật chơi của họ. Kết thúc vòng cược cuối cùng, người chơi nào còn trụ lại sẽ ngửa bài để xác định người thắng cuộc. Chính là người có bộ bài mạnh nhất, kết hợp từ bài riêng trên tay và bài chung ở trên bàn.

Poker là game có sự hòa quyện giữa cờ bạc, kỹ năng và chiến thuật. Trò chơi có nguồn gốc và rất nổi tiếng tại các nước phương Tây. Sau đó lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới và ngày càng phổ biến tại Việt Nam những năm gần đây.

Poker là gì?

Các cách chơi poker giỏi từ cao thủ

Ngoài việc nắm rõ luật chơi cơ bản, người chơi nếu muốn chiến thắng thì phải trang bị cho bản thân một số mẹo chơi poker. Dưới đây là một số kỹ thuật chơi Poker hay được tổng hợp từ các cao thủ:

Không nên chơi quá nhiều hand

Muốn học cách chơi poker giỏi, có một sai lầm phổ biến ở những người chơi mới mà bạn cần phải tránh. Đó là chơi quá nhiều hand, nói cách khác là chơi thiếu chọn lọc bài tẩy. Đừng để mình rơi vào cái bẫy suy nghĩ rằng bất kỳ hand nào cũng có thể thắng. 

Có thể điều đó đúng, tuy nhiên cơ hội thắng của các hand là không đồng đều. Có nhiều hand có khả năng chiến thắng cao hơn và giúp bạn thắng nhiều tiền hơn. Bên cạnh đó số còn lại có thể khiến bạn thua tiền nhiều hơn.

Chính vì vậy hãy chơi poker một cách có chọn lọc. Không phải cứ chơi nhiều hơn là sẽ thắng nhiều hơn.

Các cách chơi poker giỏi từ cao thủ

Đừng bluff quá nhiều

Một cách nghĩ sai khác trong khi chơi poker là bạn cần phải bluff (cược láo) để thắng. Trong bí quyết chơi poker giỏi, không có quy tắc nào ép bạn phải bluff ở một mức cụ thể. Bluff chỉ hiệu quả với một số tình huống nhất định và những đối thủ nhất định.

Nghệ thuật bluff đúng lúc đến từ kiến thức và sự tập luyện. Hãy để dành nó khi bạn đã là cao thủ chuyên nghiệp. Còn lúc này tập trung khai thác từ những hand mạnh thay vì lạm dụng bluff nhằm đuổi đối thủ khỏi ván bài.

Nghĩ về khoảng bài của đối thủ

Trong một ván poker, bạn không thể chỉ chú tâm đến bài của mình mà còn phải để ý bài của đối thủ. Nhưng để ý như thế nào lại là sự khác biệt giữa người chơi bình thường và người chơi cao thủ. 

Những người mới tập chơi poker luôn cố gắng đoán và cho rằng đối thủ có một hand cụ thể nào đó. Còn người chơi poker giỏi sẽ tập trung nghĩ về khoảng bài của đổi thủ. Nghĩa là tập hợp tất cả những hand mà đối thủ có thể có ở các tình huống nhất định. Chiến thuật poker này cũng đã được các cao thủ nhắc đến rất nhiều.

Không nên chơi quá nhiều hand

Không bỏ quá nhiều vào bài đợi

Trên bàn chơi poker, bạn sẽ thường xuyên gặp những hand mà chỉ thiếu đúng 1 lá nữa là  thành bài mạnh. Một quy tắc chung bạn cần lưu ý là nếu đối thủ của bạn bet mạnh thì sẽ không có lợi cho bạn khi cố theo đuổi những bài đợi. Tuy nhiên, nếu họ chỉ đang bet nhẹ thì bạn có thể theo cược. Trong trường hợp số tiền đối thủ cược quá nhiều để theo, bạn không nên theo.

Nhìn chung tương tự như việc mua bán, bạn cần phải cân nhắc cái giá. Đừng mua bài đợi với bất kỳ giá nào. Nhất là với những bài đợi yếu, không nên bỏ ra quá nhiều. Tốt nhất để đưa ra quyết định có nên chờ bài đợi hay không, hãy tạo thói quen tính pot odds và lợi nhuận trung bình với tình huống đó.

Sẵn sàng fold đôi Át nếu cần

Trong trường hợp khi bạn có đôi Át và đối phương vốn chơi chặt lại đẩy all-in ở vòng Turn, lúc này bạn đành phải cố call. Cuối cùng ngửa bài ra đối thủ lại có bộ 3 nữa.

Hãy bắt đầu để tâm nhiều hơn đến trường hợp đó. Trên thực tế có những tình huống rất dễ nhận ra ở các mức cược nhỏ. Đặc biệt là khi bạn chơi poker online – nơi mà fold overpair 100% là cách chơi đúng.

Những người chơi với chiến thuật poker giỏi có khả năng gạt bỏ bất cứ cảm xúc nào gắn với những hand nhìn rất đẹp của họ. Ngược lại, những người chơi bình thường lại như thể “gắn kết không rời” với đôi Át hay đôi K của họ, không thể vứt bỏ chúng. Kể cả trong trường hợp họ biết bài mình thua.

Đừng bluff quá nhiều

Luôn tuân theo một chiến thuật ổn định

Một mẹo nữa trong cách đánh Poker giỏi là phải kiên trì áp dụng một chiến thuật chơi tốt. Sẽ không ổn nếu bạn đột ngột chơi đổi một cách chơi khác chỉ vì bạn chán cách cũ. 

Tất cả kinh nghiệm học hỏi qua thời gian dài đem lại cho bạn những kiến thức làm sao để chơi poker một cách có lợi nhuận. Tuy nhiên điều đó chỉ thực sự phát huy nếu bạn biết áp dụng trên bàn poker mọi lúc, trong mỗi hand và mỗi phiên chơi.

Muốn trở thành người chơi poker giỏi, bạn nên áp dụng cùng một chiến lược chiến thắng. Bất kể kết quả của những ván bài gần đây ra sao. Không nên chỉ vì một chút đen đủi mà chơi ẩu.

Luôn giữ trạng thái cảm xúc ổn định

Nên nhớ rằng cay cú là kẻ hủy diệt vốn liếng, ước mơ và sự nghiệp chơi poker của bạn.Tại các sòng bài poker online bạn có thể thường xuyên thấy cảnh các tay chơi vì cay cú mà đốt sạch tài sản của mình. Chính vì vậy luôn giữ trạng thái cảm xúc ổn định cũng là một trong những cách chơi poker giỏi..

Một thực tế với trò chơi poker là thỉnh thoảng mọi việc sẽ diễn ra tồi tệ và chắc chắn bạn không thể làm gì. Đây là thứ bạn nên chấp nhận khi ngồi vào bàn poker. Khả năng gặp dây đen, thua liên tục là luôn luôn có, kể cả đối với người chơi poker giỏi nhất. Và tất nhiên bạn cũng có thể có những ngày đẹp trời với chuỗi thắng liên tục.

Trường hợp bạn không khống chế được cảm xúc và vứt bỏ chiến lược chơi của mình, người duy nhất bị tổn hại sẽ chính là bạn. Tất cả thời gian bạn bỏ ra để nâng cao trình độ bị phí phạm khi bạn quyết định chọn cảm xúc thay vì lý trí lúc cần thiết. Hãy biết trân trọng công sức mình bỏ ra. 

Nghĩ về khoảng bài của đối thủ

Tránh việc chơi với toàn đối thủ mạnh

Lựa chọn bàn chơi cũng là một bí quyết chơi poker giỏi. Bạn sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả của mình nếu cứ cố chơi với toàn những cao thủ. Một số người cho rằng chơi với người giỏi hơn sẽ giúp mình tiến bộ. Tuy nhiên không hẳn vậy, nếu bạn muốn kiếm tiền thì phải tìm chơi với những người tệ hơn mình.

Nếu bạn chơi poker để vui vẻ, giải trí hay thử thách tâm lý thì không sao cả. Bạn không cần phải quan tâm đến cách chơi này. Thế nhưng nếu chiến thắng là ưu tiên số một với bạn thì nên nhớ rằng bạn không thể lãi lớn trước những đối thủ giỏi.

Trên đây là một số cách chơi poker giỏi cho người mới bắt đầu mà chúng tôi gom nhặt được từ các cao thủ lão làng. Sau khi đặt chân vào thế giới của sự căng thẳng tột độ hay những niềm thăng hoa cảm xúc của Poker, bạn sẽ rõ hơn về những kỹ thuật này. Chúc các bạn có những phút giây giải trí thư giãn với trò chơi nhé!

Ngọc Phan Mai Hương

Tác giả : Ngọc Phan Mai Hương

Tham gia Đổi Thưởng Plus : 11/03/2021

Bút danh :

Mình là Mai Hương - Hiện tại mình đang theo học tại trường Khoa Học Xã Hội Nhân Văn, Khoa Sử - ĐHQGHN khoá QH2019E. Mình rất thích chơi game, chính vì vậy Doithuongplus.com chính là một phần cuộc sống của mình, nơi mình có thể chia sẻ đến các bạn các tựa game đổi thưởng đang hot nhất hiện nay

Từ khóa liên quan :

Tin liên quan

Thông báo