Cách đánh Chắn giỏi giúp bạn “hốt tiền” cả làng về túi

Cách chơi Chắn giỏi giúp bạn “lên tay” ngay lập tức

Blog Game
5 / 5 ( 2 bình chọn )
Khi chơi đánh Chắn, bất cứ người chơi nào cũng muốn trở nên bất bại. Hiểu được tâm lý đó, cách đánh Chắn giỏi mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn đánh đâu thắng đó. Cùng Đổi Thưởng Plus khám phá những bí kíp này ngay bây giờ bạn nhé!

Thủ thuật đánh Chắn giỏi không nên bỏ qua

Bên cạnh sự tư duy và nhanh nhạy, muốn chơi Chắn giỏi bạn cần biết cách áp dụng một số chiến thuật. Điển hình là chiến thuật câu bài, dám xẹ cạ và biết cách gò bài.

Chiến thuật câu bài

Câu bài là một trong những cách đánh Chắn giỏi giúp bạn qua mặt đối thủ hiệu quả. Kỹ thuật này được sử dụng phổ biến trong cả Chắn online lẫn Chắn truyền thống.

Thủ thuật đánh Chắn giỏi không nên bỏ qua
Câu bài là một trong những cách chơi Chắn giỏi giúp bạn qua mặt đối thủ hiệu quả.

Khi câu kéo bài chắn, bạn cần câu những quân bài đỏ. Cụ thể, khi người chơi cầm bài có Chắn chi chi, Bát đầu cửu hoặc Chắn bát sách, bạn cần đánh Cửu văn đi câu Cửu vạn hoặc là Cửu sách để chờ Tám đỏ.

Dám xé cạ

Xé cạ được hiểu là người chơi đánh một cây trong một cạ mình có trên trên tay xuống. Thế nhưng người chơi cần tính toán, đánh quân nào để ù? Hãy quan sát kỹ, chọn quân bài mà người chơi cánh dưới không thể ăn được.

Mẹo đánh Chắn giỏi – Gò bài

Hiểu đơn giản thì Gò bài nghĩa là làm thế nào để bài mình ù to nhất. Thế nhưng nếu áp dụng mẹo đánh Chắn này, người chơi cần lên tinh thần “được ăn cả, ngã về không”.

Gò Tôm

Kỹ thuật Gò Tôm đòi hỏi người chơi phải ăn cây Thất văn hoặc cây Tam văn. Ví dụ, người chơi đang có một con tam sách/vạn, một quân thất sách/vạn hoặc một con tam sách/vạn và một quân tam văn. Lúc này, bạn cần Gò Tôm để tìm được cây bài còn thiếu, từ đó ù thắng cuộc.

Gò Lèo

Khi người chơi đang có một quân bát/cửu lẻ, 1 quân chi và một cạ cửu/bát nhưng không muốn ù bạch định. Lúc này, người chơi cần chờ cây chi để gò lèo. Tức là nếu đối thủ thúc chi vào lọc hoặc chi nổi sớm thì chờ bát hoặc cửu, người chơi có thể ù ngay lập tức.

Gò Tám Đỏ

Khi có các quân bốn đỏ hoặc 3 đỏ và hai con văn thì người chơi Gò Tám Đỏ.

Chiến thuật câu bài
Khi có các quân bốn đỏ hoặc 3 đỏ và hai con văn thì người chơi Gò Tám Đỏ.

Chiếu

Nếu bạn có 3 quân bài giống nhau và chỉ cần người khác đánh ra một cây giống 3 cây của bạn, bạn sẽ được hô chíu.

Ăn Bòn

Người chơi đã có sẵn chắn (ví dụ như Cửu vạn chẳng hạn). Sau đó tách 1 quân ra để ăn chắn, rồi lại lấy quân còn lại ăn chắn tiếp (=> ăn được 2 chắn cửu vạn). Đây gọi là ăn bòn.

Kinh nghiệm đánh Chắn từ các lão làng

Kinh nghiệm luôn là yếu tố giúp người chơi giành chiến thắng nhanh hơn so với các gà mới khác. Dưới đây là một số lời khuyên đến từ ông tổ làng Chắn.

Nắm rõ luật và các cước ù trong Chắn

Chắn có luật chơi phức tạp khó nhớ và đòi hỏi người chơi sự tư duy tính toán cao. Vậy nên nếu không nắm được luật chơi Chắn và các cước ù trong Chắn, bạn sẽ không thể nào nhập cuộc, chưa nói đến chơi Chắn giỏi. Như xây một ngôi nhà vững chắc, trước hết hãy nắm bắt luật và các cước ù trong Chắn để làm nền móng bạn nhé!

Tập trung tối đa vào ván bài

Không chỉ riêng trong trò chơi Chắn, giữ vững tâm lý luôn là yếu tố cần thiết giúp người chơi đưa ra những quyết định sáng suốt. Nếu không thể giữ vững tinh thần, bạn sẽ rất dễ bị rối. Mà một khi đã rối và hoang mang, dù bài đẹp đến mấy bạn vẫn không thể sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Dám xé cạ
Kinh nghiệm đánh Chắn: Tập trung cao độ

Dồn ép đối thủ vào góc bí

Trong mọi cuộc chơi, có một quy luật đó là: “Sự thất bại của người này chính là thành công của người khác”. Nếu bạn không chèn ép đối thủ, dồn họ vào thế bị động thì kẻ thua cuộc có lẽ sẽ là bạn. Do đó, lời khuyên cho bạn là hãy cố gắng đánh ép đối thủ khi chơi chắn, càng chèn ép đối thủ hiệu quả thì càng có lợi. Cách đơn giản nhất để chèn ép đối thủ đó là nếu đối thủ đã đánh, hoặc không ăn lá bài nào đó thì bạn hãy cố gắng đánh những lá bài tương tự để ép họ.

Để dành lá chiếu phòng thân

Để dành lá chiếu phòng thân là cách đánh Chắn cao tay từ cao thủ. Ví dụ, khi bạn bốc phải 3 quân bài giống nhau, bạn hãy giữ nó lại và đừng vội đánh đi. Lý do là các quân bài này đem lại lợi thế vô cùng lớn dành cho bạn. Nó có thể giúp bạn ù và giành phần thắng ngay lập tức.

Chú ý đến các thẻ bài đặc biệt

Trong bài Chắn, 6 lá bài đặc biệt mà người chơi cần chú ý đó là:

  • Tam Sách
  • Tam Vạn
  • Bát Sách
  • Thất Văn
  • Chi Chi
  • Cửu Vạn,…
Mẹo đánh Chắn giỏi – Gò bài
Cách đánh Chắn giỏi: Chú ý đến các thẻ bài đặc biệt

Những quân bài này có thể giúp bạn tạo ra các nước bài “kinh điển” như tôm, bát điều và lèo. Tuy vậy cách tận dụng chúng ra sao, phối hợp các quân bài như thế nào để ù nhanh nhất là điều bạn cần trải nghiệm và tự học hỏi.

Sử dụng linh hoạt nhiều chiến thuật chơi

Đánh trận cần chiến thuật thì chơi bài cũng không ngoại lệ. Với các con bạc, mỗi ván bài là một “trận chiến”. Và để thắng trận thì bạn cần biết cách xây dựng chiến thuật cho riêng mình. Bạn muốn chơi theo lối đánh tấn công hay phòng bị? hãy chọn cho mình một con đường phù hợp và áp dụng chiến thuật theo con đường ấy bạn nhé.

Tính toán mức cược hợp lý

Nếu không muốn cạn túi sau 1 2 ván bài thì bạn cần quản lý, tính toán mức cược phù hợp. Một khi thắng liên tiếp, người chơi rất dễ bị tiền bạc làm mờ mắt. Tuy vậy, bạn cần biết rằng, bạn không thể thắng mãi trong cuộc chơi. Vậy nên bạn cần biết điểm dừng trước khi quá muộn.

Hãy đặt ra số vốn cụ thể mà bạn dành cho trò đánh Chắn. Khi đã dùng hết số vốn, dù đang thắng hay thua bạn cũng cần dừng cuộc chơi ngay lập tức. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ túi tiền của người chơi.

Trên đây là cách đánh Chắn giỏi được nhiều người áp dụng. Đừng quên ghi chép lại và áp dụng ngay vào thực chiến để đem về phần thắng cho mình bạn nhé! Chúc các bạn thắng lớn, thắng đậm với trò đánh Chắn.

Cao Hồng Tiên

Tác giả : Cao Hồng Tiên

Tham gia Đổi Thưởng Plus : 20/11/2019

Bút danh :

Mình là Hồng Tiên - Mình tốt nghiệp Học Viện Bắc kinh chuyên ngành báo chí năm 2019. Mình rất thích chơi game, chính vì vậy Doithuongplus.com chính là một phần cuộc sống của mình, nơi mình có thể chia sẻ đến các bạn các tựa game đổi thưởng đang hot nhất hiện nay

Từ khóa liên quan :

Tin liên quan

Thông báo