Luật chơi Uno mở rộng và chiến thuật bất bại cho Gà Mới

Cách chơi bài Uno mở rộng đúng luật và những chiến thuật bất bại

Blog Game
5 / 5 ( 2 bình chọn )
Uno là một trong những trò chơi boardgame đang được yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ bản truyền thống mà ngay cả các bản game mở rộng của Uno cũng rất được các game thủ quan tâm. Về cơ bản các bản mở rộng này vẫn giữ nguyên “chất” của trò chơi Uno. Tuy nhiên về phần luật chơi sẽ có nhiều biến hóa bất ngờ. Hãy cùng Đổi Thưởng Plus tìm hiểu về luật chơi Uno mở rộng ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Uno mở rộng là gì?

Như đã nói ở trên Uno mở rộng chính là một phiên bản mới của trò chơi Uno. Trong các phiên bản mở rộng này sẽ được bổ sung thêm một số lá bài đặc biệt. Người chơi sẽ kết hợp với cách chơi bài Uno gốc với những tính năng mới của lá bài bổ sung để tạo nên cách chơi độc đáo không lẫn vào đâu.

Uno mở rộng là gì?
Uno mở rộng là một phiên bản mới được bổ sung các lá bài đặc biệt

Luật chơi uno mở rộng đầy đủ và các phiên bản

Có rất nhiều những phiên bản mở rộng của trò chơi Uno được giới thiệu hiện nay. Trong đó đặc sắc nhất phải kể đến là Uno Battle và Uno Storm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về luật chơi của 2 phiên bản mở rộng này trong phần viết dưới đây nhé!

Luật Uno mở rộng #1 – Uno Battle (Uno đại chiến)

Đối với phiên bản Uno mở rộng này sẽ có sự bổ sung thêm của 22 lá bài chức năng mới. Cụ thể như sau:

  • Wild Battle (Cuộc chiến bất ngờ): Lá bài này mang tính đối kháng. Một người chơi sẽ đấu giá trị lá bài với một người chơi khác trong bàn chơi. Ai có lá bài cao hơn thì sẽ là người chiến thắng. Lúc này bạn sẽ được phép bỏ đi 2 lá bài trên tay của mình. Trong khi người thua điểm sẽ phải bốc thêm 2 lá bài mới.
Luật chơi uno mở rộng đầy đủ và các phiên bản
Lá bài Wild Battle trong bộ bài Uno mở rộng Battle
  • Wild Target Draw 4: Lá bài này có nghĩa là bạn sẽ phải tấn công 4 người bất kỳ nữa. Mẹo dùng tính năng của lá bài này là bạn nên tấn công những người chơi còn ít bài hoặc tấn công đứa bạn mình ghét!
Luật Uno mở rộng #1 – Uno Battle (Uno đại chiến)
Lá bài Wild Target Draw 4 trong bộ bài Uno mở rộng
  • Wild Random: Khi gặp lá bài này bạn sẽ phải bốc thêm 1 lá bài ngẫu nhiên từ xấp bài chung. Con số hiển thị trên lá bài đó sẽ chính là số lá bài mà người chơi tiếp theo bạn phải bốc. Lưu ý nếu bốc trúng các lá đặc biệt thì người sau không phải bốc tiếp nữa.
Phiên bản Uno Storm (Uno bão)
Lá bài Wild Random trong bộ Uno mở rộng Battle
  • High Five: Khi người chơi nào đó bốc được lá bài này thì tất cả những người chơi trong bàn phải đập tay vào xấp bài chung. Người nào đập chậm nhất sẽ là người bị buộc phải rút thêm 2 lá bài nữa. Lưu ý người cầm lá bài này sẽ không cần thực hiện đập tay nhé!
Uno H2O có phải phiên bản Uno mở rộng không?
Lá bài Hight Five ( Đập tay) cực thú vị
  • Skip Two: Nếu bốc được lá bài này thì 2 người chơi kế tiếp bạn sẽ bị bỏ vòng không được tham gia.
Cách chơi bài Uno mở rộng với chiến thuật đỉnh cao
Lá bài Skip Two ( Mất lượt x2) trong bộ Uno mở rộng Battle

Phiên bản Uno Storm (Uno bão)

Trong phiên bản Uno mở rộng Uno Storm sẽ có những lá bài chức năng bổ sung như sau:

  • Tornado: Đây là lá bài “bão tố”. Khi rút được lá bài này người chơi tiếp theo của bạn phải rút các lá bài cho đến khi tìm được lá trùng màu với lá bài này thì mới thôi.
Lá High-Five
Lá bài Uno bão tố trong bộ bài Uno Storm
  • Wild Shield: Đây là lá bài phòng thủ. Bạn sẽ di chuyển những lá bài được cộng dồn trước đó về phía của người chơi tiếp theo bạn.
Skip-Two
Lá bài Wild Shield ( Phòng thủ) của Uno mở rộng Storm
  • 7 Change: Lá bài này còn được gọi là Đổi Chiều. Người chơi sẽ đẩy toàn bộ lá bài của mình sang người chơi cạnh bên theo đúng chiều ghi trên lá. Ván chơi mới sẽ được tiếp tục bằng chính chiều của lá bài này.
Torano
Lá bài Đổi chiều – 7 change trong bộ Uno Storm
  • Discard Color: Đây là lá bài dùng để loại bỏ tất tần tật các lá bài cùng màu với lá bài này trên tay người chơi. Nếu may mắn bạn có thể một phát bỏ hết bài và chiến thắng ngay lập tức.
Discard Color
Lá bài Discard Color cực kỳ may mắn trong Uno Storm
  • Wild Up: Nếu người chơi nào đó đánh lá bài này và đổi màu thì người chơi kế tiếp sẽ đánh 1 lá bài số theo đúng màu đã chọn. Sau đó sẽ hô Up. Người nào không có bài để theo “Up” này sẽ phải bốc lên thêm số lá bài bằng với số của lá bài Up.
Bum 86
Lá bài Wild Up trong bộ bài mở rộng Storm

Uno H2O có phải phiên bản Uno mở rộng không?

Trong cộng đồng Boardgame thường rộ lên tin Uno H2O chính là phiên bản mở rộng của trò chơi Uno. Đây có phải là tin tức thật không? Câu trả lời là không nhé!

Bum 86
Bài Uno H2O cực thú vị không nên bỏ qua

Bài Uno H2O là một biến thể của trò chơi Uno truyền thống chứ không phải là một bản mở rộng. Trong bộ bài này cũng bổ sung thêm một vài lá bài mới. Tuy nhiên khác với bản mở rộng bạn hoàn toàn có thể chơi Uno H2O một cách độc lập với những luật chơi Uno riêng.

Cách chơi bài Uno mở rộng với chiến thuật đỉnh cao

Khi chơi bất cứ một trò chơi bài nào đó bạn cần phải có chiến thuật thì mới có thể chiến thắng được. Đối với trường hợp này ngoài nắm được luật chơi Uno mở rộng bạn nên áp dụng thêm những chiến thuật chơi Uno mở rộng đỉnh cao dưới đây nhé!

Lá High-Five

Khi có lá bài này bạn sẽ “sai khiến” được tất cả những người chơi trong bàn phải đập tay xuống xấp bài. Về lý thuyết thì tốc độ đập này sẽ tùy thuộc vào khả năng phản xạ của từng người. Thế nhưng nếu bạn muốn “gian lận” kết quả để triệt tiêu người mạnh thì có thể áp dụng đòn tâm lý vào lá bài này để người đó phải thua và nhận thêm bài gây bất lợi.

Skip-Two

Lá bài này giúp bạn khiến 2 người khác phải bỏ lượt. Hãy áp dụng nó hiệu quả khi bạn muốn cầm chân người chơi nào đấy gần chiến thắng. Tuy nhiên hãy cân nhắc thời điểm đừng để phí nó nhé!

Bum 86
Những chiến thuật chơi bài Uno siêu hiệu quả giúp bạn thắng nhanh bất ngờ

Torano

Nếu người chơi nào đó trong bàn chỉ còn 1 lá thì dùng ngay Torano. Lá bài này sẽ khiến người đó phải nhận thêm những lá bài khác. Lúc này lợi thế sẽ nghiêng về bạn.

Discard Color

Hãy giữ lá bài này và đợi thời cơ. Lá bài này nếu sử dụng đúng thời điểm có thể giúp bạn đảo ngược tình thế. Thậm chí chiến thắng một cách ngoạn mục đấy!

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách chơi và luật chơi Uno mở rộng chuẩn xác nhất. Hy vọng với các thông tin này sẽ giúp các bạn nâng cao phần ưu thế của mình trong bàn chơi. Chúc các bạn trải nghiệm game vui vẻ cùng hội bạn nhé!

Cao Hồng Tiên

Tác giả : Cao Hồng Tiên

Tham gia Đổi Thưởng Plus : 20/11/2019

Bút danh :

Mình là Hồng Tiên - Mình tốt nghiệp Học Viện Bắc kinh chuyên ngành báo chí năm 2019. Mình rất thích chơi game, chính vì vậy Doithuongplus.com chính là một phần cuộc sống của mình, nơi mình có thể chia sẻ đến các bạn các tựa game đổi thưởng đang hot nhất hiện nay

Từ khóa liên quan :

Tin liên quan

Thông báo