3 phần mềm tạo mạng LAN chơi game offline cho PC | Đổi Thưởng Plus

Top 3 phần mềm tạo mạng LAN ảo chơi game offline trên Win 7/8/10

Blog Game
5 / 5 ( 2 bình chọn )
Tạo mạng LAN ảo chơi game offline là nhu cầu của không ít người. Thực tế, nếu muốn làm được điều này thì bạn chỉ cần sử dụng một số phần mềm làm công cụ hỗ trợ. Chúng có thể giúp tạo ra mạng LAN ảo để bạn có thể mời bạn bè tham gia.

Cách để sử dụng các phần mềm này cũng vô cùng đơn giản, nó không hề yêu cầu bạn phải am hiểu về vấn đề mạng máy tính… Dưới đây, Doithuongplus.com xin gợi ý cho bạn 3 công cụ giúp tạo mạng LAN ảo một cách đơn giản và rất hiệu quả.

Việc tạo được mạng LAN ảo đem lại được rất nhiều lợi ích. Đây quả thực là một thông tin tuyệt vời cho những người chơi game đá bóng Ronaldo, PES hay FIFA offline nói riêng cũng như các loại trò chơi thiên về chiến thuật – hành động nói chung.

Bởi game thủ có thể mời được bạn bè, những người chơi khác thích tựa game bóng đá chơi cùng một mạng để thỏa mãn đam mê. Độc đáo hơn, việc có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ tạo mạng LAN như GameRanger, Hamachi hay Tunngle sẽ giúp người chơi có thể tham gia vô vàn các trò chơi, gần như là không có một giới hạn nào. Và bóng đá lag chính là một ví dụ điển hình. Nếu bạn đã và đang yêu thích những game bóng đá có sự góp mặt của các ngôi sao sân cỏ Ronaldo hãy cùng bạn bè trải nghiệm ngay và luôn nhé!

GameRanger – Phần mềm tạo mạng LAN ảo giúp chơi game offline uy tín

GameRanger được biết đến như là một trong những phần mềm có chức năng tạo ra được các VPN ảo phục vụ cho việc chơi game offline. Thứ duy nhất mà bạn cần phải chuẩn bị để tạo mạng LAN ảo để chơi game offline với GameRanger chính là kết nối internet và cài đặt sẵn trò chơi bạn muốn trên máy tính. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải quá lo lắng đến yếu tố cấu hình vì mọi thông số của GameRanger đều đã được tinh chỉnh sẵn.

GameRanger – Phần mềm tạo mạng LAN ảo giúp chơi game offline uy tín
Công cụ giúp tạo mạng LAN ảo để chơi game offline – GameRanger

Công cụ giúp việc tạo mạng LAN ảo này có giao diện vô cùng đơn giản, danh sách các trò chơi, tên phòng, số người chơi hiện tại đều sẽ được hiển thị đầy đủ. Mặt khác, GameRanger cũng cho phép các người tham gia tìm kiếm, kết nối với bạn bè. Chỉ bằng việc là nhấn vào nút Host trên giao diện chính của phần mềm là bạn đã có thể tùy chỉnh được các thông số cần thiết.

GameRanger cũng hỗ trợ lên tới hơn 700 trò chơi khác nhau, cho phép các game thủ thỏa sức mà khám phá trải nghiệm và thực hiện đam mê của mình. Chính sự gọn nhẹ, dễ sử dụng và cho phép được tùy chỉnh chế độ LAN mà GameRanger đã nhanh chóng chiếm trọn được cảm tình của người dùng.

Chương trình hỗ trợ giúp tạo mạng LAN Hamachi

Là một phần mềm giúp cho người sử dụng tạo mạng LAN ảo chơi game offline, Hamachi có chức năng là kết nối các máy tính lại với nhau thông qua giao diện rất thân thiện, tương đối dễ sử dụng. Đặc biệt, mỗi máy tính khi đã cài đặt Hamachi sẽ được tạo một ID riêng biệt, người sử dụng cũng không cần phải thiết lập các thông số vì Hamachi đã được thiết lập sẵn để thực hiện các điều đó.

Chương trình hỗ trợ giúp tạo mạng LAN Hamachi
Hamachi – Công cụ hỗ trợ tạo mạng LAN ảo giúp chơi game offline hữu hiệu

Hamachi có 2 chức năng chính đó là:

  • Create a new network – Tạo mạng riêng biệt
  • Join a existing network – Kết nối đến các mạng có sẵn

Chức năng Create a new network sẽ giúp cho người chơi tạo mạng LAN để chơi game offline thông qua máy chủ cùa ứng dụng. Để thực hiện, bạn chỉ cần việc truy cập lần lượt các mục như sau: Network > Create a new network. Sau đó, hãy đặt tên cho ID và thiết lập mật khẩu, cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào Create là hoàn tất việc tạo mạng. Để mời thêm các bạn bè cùng chơi, hãy chia sẻ thông tin mạng mà vừa tạo và chờ họ kết nối.

Hamachi có dung lượng vào khoảng 8MB, rất phù hợp cho nền tảng Windows và Linux. Bạn có thể tải ngay ứng dụng này về máy bằng cách nhấn vào đây.

Phần mềm Tunngle – Sự tích hợp của cả GameRanger và Hamachi

Cũng là một công cụ hữu hiệu trong việc tạo mạng LAN ảo chơi game offline, nhưng dường như Tunngle chính là một sự kết hợp hoàn hảo của GameRanger và Hamachi. Bởi Tunngle vừa cho phép người chơi có thể kết bạn, vừa hỗ trợ tạo mạng LAN một cách rất dễ dàng.

Phần mềm Tunngle – Sự tích hợp của cả GameRanger và Hamachi
Giao diện của ứng dụng Tunngle

Song, để sử dụng được chương trình này, người chơi sẽ cần phải đăng ký một tài khoản có tên Tunngle Online. Tuy giao diện của Tunngle tương đối là phức tạp, các tính năng được tổ chức thành các Tab khác nhau nhưng mục tạo mạng LAN ảo và kết nối tới mạng LAN có sẵn được sắp xếp rất là dễ nhìn. Hãy chú ý tới  các tùy chọn của phần mềm để có cách tạo mạng LAN hiệu quả! Ngoài những chức năng trên, Tunngle còn cho phép người dùng kết nối lên đến 32 người vào một mạng LAN trong cùng một thời điểm. Nhờ tính năng này mà Tunngle luôn được không ít các game thủ lựa chọn.

Việc tạo mạng LAN ảo để chơi game offline với sự hỗ trợ của các phần mềm sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Đừng quên sử dụng chúng khi bạn cần tạo một mạng LAN để cùng bạn bè “chiến” một game bất kỳ nhé!

Cao Hồng Tiên

Tác giả : Cao Hồng Tiên

Tham gia Đổi Thưởng Plus : 20/11/2019

Bút danh :

Mình là Hồng Tiên - Mình tốt nghiệp Học Viện Bắc kinh chuyên ngành báo chí năm 2019. Mình rất thích chơi game, chính vì vậy Doithuongplus.com chính là một phần cuộc sống của mình, nơi mình có thể chia sẻ đến các bạn các tựa game đổi thưởng đang hot nhất hiện nay

Tin liên quan

Thông báo